Nguồn vồn FDI chảy vào Bất Động Sản một cách thận trọng hơn

Ngày đăng: 25-07-2016

The pega Suite - Là nhận định của Hiệp hội BĐS Việt Nam đưa ra mới đây trong báo cáo thị trường những tháng đầu năm 2016 liên quan đến hoạt động thu hút vốn FDI vào kinh doanh địa ốc.

Theo đó, kinh doanh BĐS đứng thứ 2 với 25 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 604,8 triệu USD, chiếm 5,3% tổng vốn đầu tư đăng ký. Vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực BĐS chiếm tỷ trọng ít hơn (khoảng 5% tổng vốn đầu tư) so với giai đoạn 2007 – 2009 cho thấy, nhà đầu tư quốc tế ngày càng cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án đầu tư. Hiện luồng vốn FDI vào BĐS chủ yếu là các dự án hướng đến nhu cầu thật của thị trường như dự án nhà ở, căn hộ.

Bên cạnh đó, việc nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng lại tài sản của mình ở Việt Nam vì thị trường ấm lên là thời điểm thích hợp để các quỹ cơ cấu lại dòng vốn và bên nhận chuyển nhượng là các nhà đầu tư trong nước nhằm tránh những thủ tục gia hạn đầu tư khi thời hạn của giấy phép đầu tư đã đến gần hơn chứ không phải do BĐS Việt Nam kém hấp dẫn hơn.
 

Dòng vốn FDI vào địa ốc tỏ ra thận trọng hơn


Các dự án FDI vào lĩnh vực BĐS những tháng đầu năm 2016 có thể kể đến: Samsung đầu tư 300 triệu USD vào 1 tòa nhà 21 tầng tại Hà Nội, một đối tác từ Liên bang Nga thông qua TNR Holdings đầu tư một dự án 300 triệu USD khác (cũng tại Hà Nội) và SynGience (Singapore) đầu tư 18 triệu USD vào 1 dự án tại TP.HCM.

Ngoài ra, những tháng đầu năm 2016, giới đầu tư cũng chứng kiến nhiều thương vụ M&A trong lĩnh vực BĐS mà bên chuyển nhượng là các chủ đầu tư nước ngoài, bên nhận chuyển nhượng là các công ty trong nước.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ 577 (NBB)

A00.02 Tầng trệt, Block A, Carina Plaza, Đại Lộ Võ Văn Kiệt, P16, Q8, TP. HCM

Hotline: 0989.766.322

E-mail: thusuongcitygate@gmail.com

căn hộ the pegasuite 2, tin tức dự án

Bản quyền thuộc về canhothepegasuite.net

Thiết kế bởi www.canhothepegasuite.net

Gọi ngay